แหล่งอาหารที่มีวิตามินบี12


 

นี่เป็นเพียงบางส่วนของแหล่งอาหารที่มีวิตามินบี 12  ที่คุณสามารถทานเป็นประจำและเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับวิตามินที่จำเป็นเพียงพอในอาหารของคุณในแต่ละมื้อ  ufabet ตัวอย่างเช่น

-          ปลาแซลมอนธรรมชาติ ปลาแซลมอนที่จับได้จากธรรมชาติเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการมาก ปลาแซลมอนที่จับได้ในป่าจะเต็มไปด้วยวิตามินบี 12 รวมทั้งวิตามินดี

-          ตับ ประโยชน์สูงสุดของการรับประทานตับ คือได้ปริมาณ วิตามินB12 ที่สูงมาก เพียงแค่หนึ่งออนซ์ของตับก็มีวิตามินบี12 เพียงพอต่อความต้องของร่างกายในแต่ละวันแล้ว

-          เนื้อแกะ ในสหรัฐอเมริกาไม่กินแกะมากเท่าไหร่ เช่นเดียวกับในประเทศอื่น ๆ  แต่เนื้อแกะก็เป็นหนึ่งในอาหารที่มีวิตามินบี 12 และยังอุดมไปด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก ซีลีเนียมและสังกะสี  ซีลีเนียมและสังกะสีเป็นสารอาหารที่สำคัญในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน

-          ไข่  ไข่เป็นแหล่งอาหารที่ดีที่มีวิตามินบี 12  อีกทั้งยังมีโคลีนซึ่งช่วยให้ตับของเราทำงานอย่างถูกต้อง การวิจัยพบความสัมพันธ์ของระดับโคลีนที่ต่ำกับความผิดปกติของตับและอาจมีโอกาสเสี่ยงสูงในการก่อตัวของมะเร็ง

-          เนื้อวัวออแกนิก  เนื้อวัวที่กินหญ้าไม่ได้เป็นเพียงแค่ทางเลือกที่ดีสำหรับแหล่งอาหารวิตามินบี 12 แต่ยังเป็นแหล่งโปรตีนจากสัตว์ที่ดีที่สุด

-          ปลาซาร์ดีน ปลาซาร์ดีนมีปริมาณ วิตามินบี 12 ที่สูงมาก ในยังมีสารอื่นๆที่สำคัญต่อสุขภาพของมนุษย์อาทิเช่น  กรดไขมันโอเมก้า 3  การวิจัยแสดงให้เห็นว่าโอเมก้า 3 ที่มีอยู่ในปลาซาร์ดีน อาจมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเช่น การช่วยบำรุงหัวใจ ลดการอักเสบและช่วยรักษาโรคหอบหืด เป็นต้นผู้ตั้งกระทู้ cho :: วันที่ลงประกาศ 2018-07-02 12:10:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.